Ấn Độ lệnh cho 22 website gỡ nội dung 'chướng tai gai mắt'
28/12/11 - 00:31:33
Gần đây, Chính phủ Ấn Độ phàn nàn về những nội dung "chướng tai gai mắt" trên một số website.
Hôm 24/12/2011, một tòa án ở Delhi đã ra lệnh cho 22 công ty Internet, bao gồm cả Google và Facebook, loại bỏ một số nội dung "chống tôn giáo" và "chống xã hội", hãng thông tấn PTI (Press Trust of India) của Ấn Độ cho biết.
Gần đây Ấn Độ đã tỏ ra lo lắng về những nội dung trực tuyến mà họ cho rằng đáng chê trách. Bộ trưởng Bộ Truyền thông và CNTT của Ấn Độ, ông Kapil Sibal, kêu gọi các công ty Internet thiết lập một khuôn khổ để đảm bảo rằng những nội dung như vậy không xuất hiện trực tuyến.
Các công ty có thời gian đến ngày 6/2/2012 để báo cáo chi tiết những việc mà họ đã thực hiện nhằm loại bỏ các nội dung bị cho là xấu và vi phạm khỏi các trang website, PTI cho biết.
"Chúng tôi tuân thủ mọi lệnh hợp lệ của tòa án", Google cho biết. "Tuy nhiên chúng tôi chưa nhận được các chi tiết của lệnh này và không thể bình luận gì về trường hợp cụ thể này". Các công ty Internet khác chưa có bình luận gì về lệnh của tòa án Ấn Độ.